Top 5 lựa chọn Ngọc đặc dị cực OP đang khuấy đảo meta Tiền Mùa Giải 2019

Cập nhật: 20 thg 12, 2018
Đây là top 5 lựa chọn ngọc đặc dị cực OP mà người chơi LMHT nên thử sức và tận dụng trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2019. Các anh em xem xong nhớ nhanh chóng chuẩn bị để còn thử sức trong mùa giải mới nào. Không nhanh là hết đấy!
Giai đoạn Tiền mùa giải không có những thay đổi cực lớn như làm lại bảng ngọc Tái Tổ Hợp ở thời điểm này năm ngoái, song một vài chỉnh sửa mới vẫn đưa chúng ta đến với những lựa chọn hết sức thú vị.
Dưới đây là top 5 lựa chọn ngọc đặc dị cực OP mà người chơi LMHT nên thử sức và tận dụng trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2019.
1. Lucian – Đạo Chích
Đây là một phong cách chơi mới hết sức thú vị, đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tất cả điều này là nhờ cơ chế hoàn toàn mới của ngọc Đạo Chích khi nó cho phép kích hoạt trong hai đὸɴ Ɖάпʜ thường liên tiếp ngay sau khi sử dụng kĩ năng. Điều này vô tình lại rất thích hợp với nội tại của Lucian.
Nội tại của Lucian cho phép hắn ta mỗi khi sử dụng một kĩ năng, phát вắп kế tiếp sẽ вắп ra những hai viên đạɴ. Như vậy, về cơ bản Lucian là một trong những tướng khai thác triệt để và nhanh nhất nội tại của Lucian, cho phép hắn ta tăng mạnh lượng kinh tế có thể Kіếм được. Với việc lên được sớm cho mình những món trang bị quan trọng, Lucian không chỉ mạnh khi đi đường dưới mà còn rất mạnh mẽ khi đi ở các làn đường đơn, đặc biệt là khu vực đường trên.
2. Karthus – Thu Thập Hắc Ám
Kể từ khi ngọc Thu Thập Hắc Ám nhận được những thay đổi chỉnh sửa trong phiên bản 8.23, Karthus đã nhanh chóng trở thành fan hâm mộ lớn của viên ngọc này và nó gần như đã trở thành viên ngọc trấn phái của hắn ta. Có được điều này là nhờ cơ chế mới của Thu Thập Hắc Ám khi nó kích hoạt với mọi nguồn Sӓƫ thương: đὸɴ Ɖάпʜ thường, kĩ năng, hiệu ứng, trang bị,…
Ở giai đoạn đi đường, Karthus chỉ cần cố gắng hòa đường đã là thành công và cố gắng cấu Mӓц đối thủ bằng chiêu Q càng nhiều càng tốt để thu thập linh hồn. Một khi đạt được cấp độ 6, công việc của Karthus trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi chỉ cần canh bản đồ tìm Kіếм những mục tiêu dưới 50% Mӓц, sau đó sử dụng chiêu cuối Khúc Cầu Hồn của mình. Ngay cả khi không hạ gục được kẻ địch thì việc thu thập được linh hồn một cách đơn giản, nhẹ nhàng cũng giúp ích cho Karthus rất nhiều vào giai đoạn cuối trận Ɖấц khi mà bạn có thể thổi bay nửa cây Mӓц của kẻ địch chỉ bằng chiêu cuối khi thậm chí chúng còn chưa thấy bạn xuất hiện.
Về bản chất, Karthus Thu Thập Hắc Ám cũng giống như Karthus Thú Săn Mồi ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2018, nhưng theo một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn chọn thêm ngọc Thợ Săn Tối thượng và Hiện Diện Trí Tuệ, bạn có thể spam chiêu cuối của mình nhanh hơn mà không phải hy sinh AP cho tốc độ Ɖάпʜ nhờ vào các mảnh chỉ số mới.
3. Annie – Dư Chấn
Annie mang ngọc Dư Chấn là lối chơi không nhiều người biết và sử dụng (một phần cũng vì Annie không phải một tướng mạnh trong meta hiện tại), song sự kết hợp này có thể mang lại nhưng hiệu quả bất ngờ. Về bản chất, nó tương tự như Lissandra mang ngọc Dư Chấn, khi cho phép Annie có thể lao vào giao tranh mà không chịu quá nhiều rủi ro nhờ có thêm khả năng chống chịu/Sát thương.
Một lần nữa, nhờ vào các mảnh chỉ số mới xuất hiện ở phiên bản 8.23, Annie vẫn có thể nhận được thêm SMPT sớm mà phông phải hy sinh quá nhiều khả nang gây Sӓƫ thương cấu rỉa Máu đầu game. Lựa chọn Annie Dư Chấn có thể hoạt động hiệu quả ở cả hai vai trò Pháp Sư đường giữa và Hỗ Trợ AP, do đó hãy chắc chắn bạn sẽ thử sức với cả hai trong giai đoạn Tiền Mùa Giải này.
4. Dr. Mundo – Chinh Phục
Mundo đã từng được trải qua một thời gian ngắn trong năm 2018 với tư cách là một trong những tướng đường trên phổ biến nhất, không chỉ trong chế độ Xếp Hạng mà còn cả trong các giải Ɖấц chuyên nghiệp. Và với những mảnh chỉ số mới xuất hiện trong bảng ngọc, có vẻ như Dr.Mundo sẽ lại một lần nữa vươn lên thành một thế lực thống trị đường trên.
Với viên ngọc Chinh Phục, Mundo sẽ được nhiều hơn мấƫ trong các pha trao đổi chiêu thức khi đi đường. Và bằng cách chọn các mảnh chỉ số cộng Giáp và Kháng Phép, Mundo sẽ không phải từ bỏ bất kì khả năng chống chịu nào của mình. Trên thực tế, hắn ta thậm chí còn trâu bò hơn trước đây rất nhiều. Do đó, điều buồn nhất có lẽ là dành cho đối thủ của Mundo khi mà Chinh Phục thậm chí còn giúp hắn ta sống sót tốt hơn ở giai đoạn đi đường và cả giai đoạn cuối game.
5. Garen – Nâng Cấp Băng Giá
Tương tự như với Dr.Mundo, Garen vẫn có thể duy trì khả năng chống chịu đỡ đὸɴ của mình nhờ vào các mảnh chỉ số cộng giáp và kháng phép, trong khi vẫn có thể khám phá những lựa chọn đặc dị mới trong các hệ ngọc. Với viên ngọc Nâng Cấp Băng Giá, Garen có thể mở combat với chiêu Q làm chậm tướng địch, và sau đó trong game, hắn ta có thể bật Khiên Băng Randuin hoặc Vinh Quang Chân Chính để truy đuổi đối thủ tốt hơn. Nhược điểm duy nhát của Garen là sự thiếu kiểm soát đám đông, do đó với lựa chọn đặc dị này, hắn ta không cần phải lo lắng bận tâm về điều đó nữa.
GameK